Nhà cái uy tín nhấtKèo Cực Đỉnh - Tặng Tân Thủ +15Tr

Cách chọn mua dây điện an toàn 

 

Trước hết, bà con phải đọc kỹ những thông số ghi trên dây điện như tiết diện lõi đồng, số sợi đồng, điện áp... để lựa chọn loại dây phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tốt nhất bà con nên dùng dây điện có lõi dây đạt 0,5 mm2 trở lên để bảo đảm an toàn. 

Nếu dây dùng cho các ổ cắm di động dùng trong chiếu sáng, quạt, máy vi tính, tivi, video hoặc các thiết bị dân dụng khác thì bà con nên chọn dây đôi mềm dẹt, ruột dẫn có nhiều sợi đồng từ 0,5 - 6 mm2 (tùy số lượng thiết bị nhiều hay ít). Nếu dùng dây điện cho động cơ, bơm nước, điều hòa, máy nóng lạnh... nên dùng cáp đường kính lõi 1 – 16 mm2.

Để kiểm tra chất lượng lõi dây, bà con nên cắt lớp nhựa đầu dây ra đếm số sợi của lõi dây xem có đủ như trên vỏ ghi không. Đồng thời kiểm tra chất lượng sợi đồng bên trong. Loại dây đồng tốt có màu vàng đỏ, mềm dẻo, sáng bóng. Nếu đồng pha tạp kém chất lượng thường có màu vàng đen.

Muốn kiểm tra lớp vỏ ngoài dây điện có đảm bảo chất lượng không, bà con có thể so sánh giữa 2 sợi dây điện cùng màu, loại nhựa tốt sẽ có màu tươi hơn nhựa tái sinh. Nếu gập đôi sợi dây điện trong tay thì vỏ cách điện bằng nhựa tốt sẽ mềm mại, dẻo chứ không cứng queo như nhựa xấu. 
Cuối cùng, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bà con nên mua loại dây điện có uy tín tại các đại lý chính hãng để tránh rủi ro xảy ra. 

XM (st)


Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh